Thi công nhà xưởng Hà Nội kỹ thuật và lưu ý thi công- Maitonaqua

Thi công nhà xưởng hà nội không phải là dễ dàng. Vì nó liên quan tới độ an toàn của công nhân và tính bền vững của công trình. Vì vậy, để xây dựng nhà xưởng cần qua nhiều giai đoạn và kiểm tra sát sao.

Kỹ thuật Thi công nền móng nhà xưởng tại Hà Nội

 + San lấp đất nền: Đây là việc đầu tiên nhà thầu cần làm. Tùy theo độ của nền đất hiện hữu mà nhà thầu triển khai san lấp nền phù hợp với bản vẽ kỹ thuật thi công.

thi-cong-nha-xuong-ha-noi

+ Định vị tim trục: Công tác này rất quan trọng. Sau này các vị trí móng cột sẽ theo tim trục này mà thi công dựa trên bản vẽ.

+ Đào móng hàng rào: Hàng rào nhà xưởng thường cao và rất dài, do đó phần móng hàng rào được thi công kiên cố.

+Thi công móng và đà kiềng:  Sau khi có tim trục thì sẽ thi công móng. Thông thường móng thi công nhà xưởng hà nội được thiết kế là móng đơn hay móng cọc, vật liệu là bê tông cốt thép. Các bulong cột được chôn trong móng để chờ sẵn, sau này lắp ghép với cột thép.

+ Lu lèn nền đất: Nền đất được san lấp, sau đó lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu

+ Lu nền đá cho xưởng: Nền nhà xưởng thường là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá do thiết kế quy định.

+Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác cốt thép, đổ bê tông. Công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đỗ rất quan trọng, phải thực hiện đúng quy trình để trách nứt bê tông sàn.

Lưu ý khi thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng bao gồm rất nhiều công tác khác nhau. Từ thi công nền móng, gia công lắp dựng khung thép, vỏ bao che, cho tới hoàn thiện nhà xưởng, bố trí cảnh quan. 

Công tác quan trọng nhất là gia công và lắp dựng khung thép. Nhờ vào việc gia công kết cấu khung thép tiến hành song song với việc thi công nền móng nên thời thi công xây dựng nhà xưởng được rút ngắn.

Chất lượng của công trình phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng gia công kết cấu thép.

Trên đây là bài chia sẻ thi công nhà xưởng hà nội của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *