Mái lợp tôn múi và những điều cần biết 2020 – Maitonaqua

Vì không phải ai cũng có đầy đủ thông tin về các loại mái lợp tôn múi, nên khi lựa chọn mua để ưng ý và phù hợp với ngôi nhà khiến bạn phải tốn nhiều thời gian. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này

Tôn lợp mái còn có tên gọi khác là tôn lợp, tấm lợp. Loại vật liệu lợp này có tác dụng phổ biến để bảo vệ các công trình xây dựng (nhà dân, nhà xưởng, kho…).

Trọng lượng tôn lợp mái thường là bao nhiêu?

mái lợp tôn múi

Ta có công thức đơn giản để có thể tính được trọng lượng mái lợp tôn múi một cách dễ dàng như sau:

m (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7.85

Trong công thức trên ta có : m là trọng lượng; T là độ dày của tấm tôn; W là độ rộng tôn; L là chiều dài tôn cuối cùng 7.85 chính là khối lượng riêng của chất lượng làm tôn.

Độ dày tiêu chuẩn

Để xác định chuẩn xác độ dày của tôn bằng mắt thường rất khó vì độ dày của tôn chỉ tính bằng mm. Sẽ có máy đo độ dày chuẩn của mái tôn trước khi được xuất bán và thông số độ dày được ghi trên bề mặt tôn một cách rất kín đáo, bạn cần phải thật tinh mắt mới có thể xem được thông số này.

Thông số về độ lợp tôn của mái chính là cách giúp bạn dễ dàng phát hiện ra được độ thật hay giả của tôn một cách chính xác nhất.

Cách tính diện tích tôn lợp mái

Có hai trường hợp tính diện tích tôn lợp mái

Thứ nhất tính diện tích mái tôn bề mặt: Cần phải xác định chiều cao và diện tích mặt sàn ngôi nhà của bạn. Sau đó dựng chiều cao của mái xuống sàn nhà để có thể biết thêm thông tin về chiều rộng. Đo từ đỉnh kéo xuống ta biết được thêm chiều cao của kèo thép.  Áp dụng công thức tính cạnh huyền trong tam giác vuông để tìm được độ dốc nhé.

Dựa trên công thức:

(Chiều dốc mái tôn x 2) x Chiều dài mặt sàn = Diện tích bề mặt mái tôn.

Cách thứ 2 là tính vật liệu làm dốc mái tôn dựa trên số liệu về diện tích bề mặt mái tôn. Cái này thường không có quy chuẩn nhất định nào vì linh hoạt theo từng loại mái lợp tôn múi.

Trên đây là bài chia sẻ của Maitonaqua. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *