Lưu ý khi lợp mái tôn bạn cần biết 2020- Maitonaqua

Lưu ý khi lợp mái tôn thường chỉ đo khoảng cách và tính toán một cách sơ bộ vật liệu sử dụng. Các công cụ hỗ trợ như máy băn vít tôn, kéo cắt tôn hay dàn giáo thi công… Đây liệu có phải là sự sơ sài khi bước vào thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của Maitonaqua để trẻ lời câu hỏi này nhé.

Lưu ý khi lợp mái tôn cần biết.

+ Trong quá trình lớp tôn cần chú ý đến phần nối giữa hai tấm tôn liền kề, thông thường sẽ là một lớp sóng nhưng một số đội thợ không làm như thế dẫn đến sẽ bị dột khi trời mưa.

lưu ý khi lợp mái tôn

 

Tiếp theo đó là các ốc vít khi bắn từ tấm lợp xuống xà gồ phải đảm bảo không được quá ngắn gay mất an toàn hay quá sâu sẽ gây ra hiện tượng lõm tôn và dột. Vì đó nên phải kiểm tra lại một lượt và bơm keo silicon và những ốc vít cần thiết.

+ Khi lợp tôn cần chú ý hướng gió, lợp cùng chiều với chiều gió, các sóng chồng lên nhau phải theo đúng quy cách:

+ Tôn bắn: Luôn bắn sóng dương . Bắn vít phải thẳng nhằm ép sát mặt dưới vít xuống tôn. ( nếu hở sẽ dể xảy ra dột mặc dù sau khi bắn sẽ trám silicon).

+ Tôn Klip – lok: Bắn đủ vít cho các ngàm khóa. Bắn vít cố định 02 đầu tôn ( chú ý vị trí tiếp giáp tole sáng : chỗ này phải làm kỹ , nếu không sẽ xảy ra dột tại vị trí này ).

 + Bắn đủ số ốc để tránh hiện tượng bị gió bùng gây dột. Cuối đuôi tôn nên tán ri-vê cho các tấm tole dính nhau tránh gió xé rách tôn…

Có kế hoạch thi công mái tôn cụ thể- lưu ý khi lợp mái tôn.

Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có được một công trình hoàn hảo tránh được những sai sót không đáng có sau khi bạn đã lựa chọn được chất liệu để thi công mái tôn chống nóng phù hợp với dự án.

Bạn cần có một lối đi rộng thông thoáng để vận chuyển vật liệu, nhất là đối với những công trình lớn cần xác định được cả trọng tải của các xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh được việc đường xụt lún.

Khảo sát hướng gió trong thời gian thi công bởi các sản phẩm tôn lợp thường khá mỏng và nhẹ nên cần tập kết tôn lợp và hướng đặt tôn trên mái.

Lên kế hoạch bốc hàng bảo quản vật tư, cần đầu tư một địa điểm rộng rãi vững chắc tránh được nước mưa.

Kiểm tra các thiết bị máy móc, toàn bộ dụng cụ dùng để thi công đều hoạt động bình thường, đáp ứng được các yêu cầu trong công việc.

Trên đây là bài chia sẻ lưu ý khi lợp mái tôn của Maitonaqua. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *