Hướng dẫn quy trình thi công Lắp đặt nhà panel lắp ghép

Lắp đặt nhà panel lắp ghép là công trình đang rất phổ biến hiện nay. Bởi tính ứng dụng cao và đặc tính thi công nhanh cũng như tối ưu được chi phí đầu tư. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp dịch vụ thi công nhà lắp ghép. Mỗi đơn vị có một điểm mạnh và ưu thế riêng nhưng tất cả đều sử dụng chung một quy trình thi công nhà lắp ghép tuân theo tuần chuẩn nhất định.

1. Tầm quan trọng của quy trình Lắp đặt nhà panel lắp ghép

Đối với bất kì công trình nào thì việc lên kế hoặc và hoạch độ tiến trình thi công. Đảm bảo thực hiện đúng theo quy trình thi công nhà panel đạt chuẩn là điều hết sức cần thiết.

lap-dat-nha-panel-lap-ghep

2. Trình tự các bước quan trọng của quy trình Lắp đặt nhà panel lắp ghép

Thông thường thì dù là quy trình Lắp đặt nhà panel lắp ghép 1 tầng hay 2 tầng, người ta vẫn cùng sử dụng chung một quy chuẩn. Các bước cơ bản nhà lắp ghép  như sau:

Bước 1: Tư vấn thiết kế công trình nhà lắp ghép

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình thi công nhà lắp ghép. Các kĩ sư sẽ lên ý tưởng cùng với chủ đầu tư từ chính những mong muốn và yêu cầu của họ. Hoặc sẽ góp ý thêm trên chính bản phác thảo ý tưởng hoặc bản vẽ kĩ thuật đã có sẵn của nhầ đầu tư. Kĩ sư xây dựng sẽ tư vấn thêm những loại vật liệu phù hợp.

Bước 2: Bàn giao bản vẽ kĩ thuật hoàn chỉnh và báo giá thi công

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tư vấn và chốt ý tưởng thiết kế. 2 bên sẽ tiến hành vẽ và chốt lại bản vẽ kĩ thuật chính thức để áp dụng trong thi công. Sau khi nhận được sự đồng ý và chấp thuận từ phía chủ đầu tư. Nhà thầu thi công sẽ tiến hành hoàn thiện bản vẽ. Gửi kèm cùng bảng báo giá thi công các hạng mục cho phía chủ đầu tư. 

Bước 3: Tập hợp nhân công, tiến hành thi công công trình & nghiệm thu, bàn giao

Chính là phần quan trọng nhất của quy trình Lắp đặt nhà panel lắp ghép. Các số liệu kích thước của khung thép lắp ghép sẽ được gửi xuống nhà máy để sản xuất. Sau đó, vật liệu được vận chuyển đến và công nhân, kĩ sư sẽ tiến hành thi công, lắp đặt đúng theo yêu cầu của bản vẽ. Sau khi công trình hoàn thiện sẽ được nghiệm thu và bàn giao.

Trên đây là bài chia sẻ về Lắp đặt nhà panel lắp ghép chúng tôi xin gửi tới các bạn. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ chúng tôi.Hotline: 0969.883.139

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *